Unveiling Italian Design-Exploring the enduring reign of creativity in the global industry

D4S Talk Series

งานบรรยายและเสวนานี้เกิดจากความร่วมกันระหว่างคณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หอการค้าอิตาลี และ Milano fashion institute มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งต่อเรื่องราว ความเป็นมาของ Italian Fashion & Product Design จากความคิดสร้างสรรค์สู่ Business Models ด้วยความเข้าใจในเชิงลึกต่ออุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งวิทยากรรับเชิญได้แก่ คุณ Nicola Guerini, Director-General Milano Fashion Institute

Unveiling Italian Design: Exploring the enduring reign of creativity in the global industry ได้กล่าวถึงความสำเร็จของการออกแบบ “the Italian way” ที่เริ่มจากความละเอียดอ่อนของงานฝีมือของช่างในท้องถิ่น แต่ก็ประกอบสร้างไปพร้อมกับความสร้างสรรค์ของนักออกแบบ การส่งเสริมของเทคโนโลยีอุตสาหกรรม บริบทจำเพาะทางสังคมและประวัติศาสตร์ และนิเวศเครือข่ายของธุรกิจแฟชั่นรวมทั้งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สามารถขับดัน Italian brand เป็น social values  ตลอดจนพัฒนาต่อเป็นนวัตกรรมและความหลากหลายเพื่อผลิตสินค้าเข้าสู่ตลาดโลกได้มากขึ้น และที่สำคัญทีสุดคือ การไม่เพียงทำให้เกิดภาพลักษณ์ของ Italian design ไปไกลกว่าเพียงเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่รวมไปถึง Lifestyle ทั้งหมด ขยายไปถึงสินค้ากลุ่ม รถยนต์ อาหาร เครื่องดื่ม สถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครก็ใฝ่ฝันถึงในที่สุด

การบรรยายนี้เปิดให้กับสาธารณะและเป็นส่วนหนึ่งของ D4S Talk Series โดย CU D4S รับเป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 ณ ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมฟังถึง 40 คน

See Our Work

Latest Projects