D4S Talk Series: Innovations in Seattle Government Service Delivery

D4S Talk Series

CU D4S ร่วมกับคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ RISE IMPACT ได้จัดกิจกรรมบรรยายสาธารณะ ภายใต้ธ๊มงาน D4S Talk Series เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับผลงานออกแบบเพื่อสังคมในระดับนานาชาติต่อวงการออกแบบของประเทศและสาธารณะ โดยมีคุณ Leah Tivoli ตำแหน่ง Director of Innovation and Performance ของเทศบาลเมือง Seattle ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวิทยากรรับเชิญมาบรรยายในหัวข้อ Innovations in Seattle Government Service Delivery

ทั้งนี้ Seattle เป็นเมืองที่มีกรณีศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบบริการของภาครัฐที่โดดเด่นน่าสนใจหลายโปรแกรมด้วยกัน โดยเฉพาะการบริการวัคซีน Covid-19 ที่เป็นที่กล่าวขาน เนื่องจากสามารถให้บริการกับประชาชนได้อย่างทั่วถึงรวดเร็วกว่าเมืองอื่น ๆ จากการออกแบบระบบที่ดีมีประสิทธิภาพ

การบรรยายจัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 มีนาคม 2566 เวลา 09.00-12.00 น. ณ บริเวณ coworking space ชั้น 1 ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีผู้สนใจเข้าร่วมฟังกว่า 30 คน ซึ่งเป็นทั้งนิสิต และนักวิจัยจากสถาบันวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ได้รับแรงบันดาลใจ และถอดบทเรียนจากกรณีของเมือง Seattle เรื่องปัจจัยและแนวทางในการนำเอาองค์ความรู้เชิงออกแบบไปยกระดับการให้บริการสาธารณะโดยภาครัฐ

See Our Work

Latest Projects